Trám răng thưa bao nhiêu tiền? Bảng giá mới nhất 2022

tram rang thua bao nhieu tien

Trám răng thưa bao nhiêu tiền? Trám răng thưa có đắt không? Đây là thắc mắc của khách nhiều khách hàng trong thời gian gần đây. Để có câu trả lời cho vấn đề này, hãy cùng đi vào bài viết dưới đây nhé!

Thắc mắc: Trám răng thưa bao nhiêu tiền?

Bạn N.P.P (21 tuổi – Bình Thuận): “ Chào Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide, cháu năm nay 21 tuổi và có hai răng cửa bị thưa, khuyết điểm này khiến cháu ngại giao tiếp và cười nói với mọi người. Cháu tính trám răng để cải thiện hai răng thưa, vậy bác sĩ cho hỏi: Trám răng thưa bao nhiêu tiền? Miếng trám để được bao lâu? Mong nhận được giải đáp từ bác sĩ”.

Chào bạn, rất vui vì bạn đã tin tưởng và để lại câu hỏi cho Bệnh viện Worldwide, với câu hỏi: Trám răng thưa bao nhiêu tiền và trám răng có giữ được lâu không? Bệnh viện Worldwide sẽ giải đáp chi tiết đến bạn trong bài viết dưới đây.

tram rang thua bao nhieu tien
Trám răng thưa bao nhiêu tiền?

Trước khi giải đáp 2 thắc mắc trên, hãy tìm hiểu sơ lược về kỹ thuật trám răng thẩm mỹ ở phần đầu bài viết nhé!

Trám răng thẩm mỹ là kỹ thuật thẩm mỹ nha khoa thường được áp dụng cho tình trạng: Răng thưa, răng mẻ, vỡ, răng có kích thước không đều, sâu răng…Vật liệu hàn trám được sử dụng có thể là Amalgam, Composite hoặc kim loại quý, theo đó Composite là vật liệu trám răng có tính thẩm mỹ cao nhất, đây cũng là vật liệu được sử dụng để trám răng thưa.

Ưu điểm của trám răng thưa là thời gian thực hiện nhanh chóng, miếng trám có màu sắc tương đồng với răng thật và chi phí thấp, đây chính là lý do kỹ thuật trám răng thẩm mỹ được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

Giải đáp: Trám răng thưa bao nhiêu tiền?

Quay lại với câu hỏi: Trám răng thưa bao nhiêu tiền, thực tế chi phí trám răng thưa không cao, chỉ dao động từ 300.000 – 400.000 VND/ răng, chi phí trám răng phụ thuộc chủ yếu vào vật liệu trám, để biết chính xác trám răng thưa bao nhiêu tiền, bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây:

Dịch vụ Chi phí
Cạo vôi răng Từ 400.000 đến 600.000 VND/ răng
Trám răng bằng Composite Từ 400.000 đến 600.000 VND/ răng
Che tủy gián tiếp Từ 300.000 đến 500.000 VND/ răng
Điều trị răng ê buốt bằng thuốc chống ê 200.000 VND/ răng
Điều trị răng ê buốt bằng laser 800.000 VND/ răng
Điều trị viêm nha chu 1.100.000 VND/ răng
Trám răng tiền mê 1.500.000/ răng

Trên đây là bảng giá trám răng thưa 2022 tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide, chi phí trám răng thực tế sẽ dao động phụ thuộc vào tình trạng răng, để biết chính xác trám răng thưa bao nhiêu tiền, bạn nên đến trực tiếp nha khoa để thăm khám.

tram rang thua bao nhieu tien
Chi phí trám răng thưa không cao, chỉ dao động từ 300.000 – 400.000 VND/ răng

Quy trình trám răng thưa 5 bước

Dưới đây là 5 bước của quy trình trám răng thưa:

Bước 1. Thăm khám và tư vấn

Trước khi trám răng, bác sĩ sẽ xem xét và đánh giá vùng răng thưa để tư vấn vật liệu trám răng phù hợp.

Bước 2. Vệ sinh răng miệng

Bệnh nhân được hướng dẫn súc miệng bằng dung dịch chứa fluor để vệ sinh khoang miệng, hạn chế nhiễm trùng.

Bước 3. Xử lý bề mặt răng

Bác sĩ làm sạch bề mặt răng bằng chổi cước hoặc mài nhẹ, từ đó loại bỏ lớp men răng nhiễm bẩn.

Bước 4. Trám răng thưa

Xử lý bề mặt răng cần trám bằng một loại axit có tính khử nhẹ nhằm tạo ra vi lưu giữa men răng và vật liệu trám.

Bôi keo dán (bonding) rồi chiếu đèn quang  hợp để làm khô keo.

Trám từng lớp composite vào cạnh khe răng và cân chỉnh để tạo hình phù hợp cho răng.

Sử dụng đèn chiếu Halogen để làm đông cứng miếng trám.

Bước 5. Kiểm tra, đánh bóng mặt răng

Trước khi kết thúc quy trình trám răng, bác sĩ sẽ điều chỉnh lại kích thước miếng trám sao cho vừa vặn và không gây cộm vướng cho bệnh nhân.

tram rang thua bao nhieu tien
Thông thường miếng trám composite sẽ sử dụng được khoảng từ 4 – 5 năm

Trám răng thưa để được bao lâu?

Bên cạnh thắc mắc: Trám răng thưa bao nhiêu tiền? Vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm khá nhiều khi nhắc đến dịch vụ trám răng thưa chính là: miếng trám răng thưa giữ được bao lâu? Đối với thắc mắc này, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide xin được giải đáp như sau:

Công nghệ trám răng Composite kết hợp đèn chiếu đông Halogen tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide giúp cho chất liệu trám răng có độ bám dính cao và khả năng chịu lực nhai tốt, thông thường miếng trám composite sẽ sử dụng được khoảng từ 4 – 5 năm.

Lưu ý: Tuy miếng trám răng thưa có thể bám dính từ 4 – 5 năm nhưng với điều kiện khoảng cách giữa hai răng không quá lớn. Nếu khoảng cách giữa hai răng lớn hơn 2mm, việc trám răng sẽ khiến răng trông không tự nhiên, không tạo được sự đồng đều với các răng kế cận. Trường hợp này kỹ thuật bọc răng sứ hoặc niềng răng sẽ mang lại hiệu quả lâu bền nhất.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin liên quan đến kỹ thuật trám răng thưa (trám răng thẩm mỹ), hy vọng những thông tin này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc: Trám răng thưa bao nhiêu tiền cũng như những lưu ý khi trám răng.

Ngoài vấn đề: Trám răng thưa bao nhiêu tiền, hãy để lại tất tần tật thắc mắc về dịch vụ thẩm mỹ nha khoa để được tư vấn cụ thể cho tình trạng của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.