Niềng răng Invisalign – 5 Điều nhất định phải biết sớm

Niềng răng Invisalign là kỹ thuật chỉnh nha được nhắc đến khá nhiều trong vài năm trở lại đây. Điểm đặc trưng của kỹ thuật này là sử dụng khay niềng trong suốt, không dùng mắc cài hay dây cung như các phương pháp truyền thống.

Niềng răng Invisalign là gì?

Niềng răng Invisalign là phương pháp niềng răng trong suốt, sử dụng bộ niềng răng của hãng Align Technology – Công ty đa thiết bị đa quốc gia của Hoa Kỳ.

Tính đến năm 2017, hệ thống chỉnh nha này đã được ứng dụng để điều trị cho khoảng 9 triệu bệnh nhân, đến năm 2014, có khoảng 80,000 nha sĩ đã được đào tạo về cách sử dụng khay niềng răng Invisalign.

Invisalign là chuỗi khay niềng trong suốt, khi mang lên răng gần như vô hình, không để lộ mắc cài, dây cung hay dây thun như các phương pháp niềng răng truyền thống.

Các khay niềng Invisalign được thiết kế riêng biệt cho từng bệnh nhân, đảm bảo ăn khớp và mang đến hiệu quả chỉnh nha cao, chính vì vậy niềng răng Invisalign có chi phí khá cao, đặc biệt là khi so với chi phí niềng răng mắc cài kim loại.

Niềng răng Invisalign – 5 điều nhất định phải biết

  • Ai nên niềng răng Invisalign?

Niềng răng Invisalign có thể điều chỉnh nhiều dạng khuyết điểm trên răng như: Hô, móm, răng khấp khểnh, răng thưa, răng không đều,…

Dưới đây là những trường hợp nên sử dụng phương pháp niềng răng Invisalign:

  • Người bị hô do răng, muốn cải thiện góc nghiêng và góc chính diện.
  • Người bị móm, muốn cải thiện góc nghiêng và góc chính diện.
  • Người có răng thưa, muốn cải thiện các khoảng hở của răng.
  • Người có răng lệch lạc, răng không đều hàng.
  • Khách hàng dị ứng kim loại, không thể sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài.

Do có chi phí tương đối cao nên khi quyết định niềng răng Invisalign, bạn nên tìm hiểu kỹ các phương pháp niềng răng còn lại, nếu không yêu cầu quá cao về thẩm mỹ hoặc không dị ứng kim loại, có thể lựa chọn các kỹ thuật niềng răng mắc cài để tiết kiệm chi phí.

  • Niềng răng Invisalign bao nhiêu tiền?

Niềng răng trong suốt – Invisalign có chi phí rơi vào 100 – 120 triệu, với những bệnh nhân có mức độ xô lệch răng thấp, chi phí này sẽ thấp hơn từ 20 – 30 triệu (Chi phí niềng răng Invisalign phụ thuộc khá nhiều vào số khay niềng cần sử dụng).

Thông thường, niềng răng Invisalign được chia thành 5 mức, mỗi mức sẽ có sự chênh lệch rõ rệt về chi phí.

Dịch vụ Chi phí Đơn vị
Niềng răng Invisalign cấp độ 1 Từ 40 – 50 triệu đồng Trọn gói
Niềng răng Invisalign cấp độ 2 Từ 50 – 60 triệu đồng Trọn gói
Niềng răng Invisalign cấp độ 3 Từ 80 – 90 triệu đồng Trọn gói
Niềng răng Invisalign cấp độ 4 Từ 105 – 120 triệu đồng Trọn gói
Niềng răng Invisalign cấp độ 5 Từ 130 – 140 triệu đồng Trọn gói

  • Niềng răng trong suốt vẫn có nhược điểm

Niềng răng trong suốt là phương pháp có nhiều cải tiến, đặc biệt là tính thẩm mỹ, đáp ứng được mọi nhu cầu cải thiện khuyết điểm trên răng, tuy nhiên chi phí của kỹ thuật này cũng rất cao, dao động từ 100 – 140 triệu tùy vào mức độ sai lệch của răng.

Khay niềng trong suốt được chế tạo từ chất liệu nhựa cao cấp, tuy nhiên, nếu không bảo quản, vệ sinh hợp lý, khay niềng khá dễ hỏng, làm chậm quá trình niềng, tốn thêm chi phí làm lại khay.

  • Niềng răng trong suốt vẫn điều trị được trường hợp phức tạp

Trước đây, niềng răng Invisalign thường chỉ dùng để điều trị cho trường hợp sai lệch đơn giản, răng lệch lạc mức độ nhẹ hoặc sửa khuyết điểm tái phát sau khi niềng răng.

Tuy nhiên với công nghệ y khoa phát triển, các bộ khay niềng từ hãng Align Technology đã cải thiện hầu hết các nhược điểm của mình, do đó có thể điều trị cho hầu hết các trường hợp phức tạp.

  • Niềng răng ở đâu đảm bảo?

Hơn 95% khách hàng cho cảm nhận tích cực khi niềng răng Invisalign tại Nha khoa Dr Hùng. Theo khách hàng, chi phí niềng răng trong suốt tại Nha khoa Dr Hùng không chênh lệch nhiều với mặt bằng chung, với chi phí này, họ được phục vụ nhiệt tình, tận tâm. 

>>> Chương trình HOT nhất tại nha khoa Dr Hùng: Niềng răng trong suốt trả góp – Chỉ từ 30 triệu

Trong suốt thời gian niềng răng, bệnh nhân được quan tâm, theo dõi tình trạng một cách sát sao, khi có bất kỳ vấn đề nào xảy ra, bệnh nhân đều được hướng dẫn xử lý nhanh chóng, đây chính là yếu tố giúp khách hàng yên tâm khi chọn niềng răng tại Nha khoa Dr Hùng.

Nha khoa Dr Hùng quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn, không chỉ trong lĩnh vực chỉnh nha mà còn cả lĩnh vực: Cấy ghép răng implant, bọc răng sứ thẩm mỹ, dán sứ Veneer, phục hình răng, thẩm mỹ hàm mặt,…

Để đem lại kết quả niềng răng tốt nhất, Nha khoa Dr Hùng lựa chọn hệ thống niềng Invisalign từ Hoa Kỳ, nhờ đó quy trình niềng răng của khách hàng diễn ra nhẹ nhàng, thoải mái, rất hiếm khi xảy ra kích ứng.

Ai trong chúng ta cũng mong muốn sở hữu nụ cười tự tin và hàm răng đều đẹp, nhưng lại chần chừ trong quyết định chỉnh nha, dẫn đến niềng răng muộn, tốn thêm chi phí. Để tiết kiệm phần nào chi phí niềng răng, Nha khoa Dr Hùng khuyên bạn nên thực hiện càng sớm càng tốt.

Mọi thắc mắc về dịch vụ niềng răng, hãy liên hệ trực tiếp với Nha khoa Dr Hùng để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.