Trám răng sâu bao nhiêu tiền? Trám răng có đau không?

tram rang sau bao nhieu tien

Trám răng sâu bao nhiêu tiền? Trám răng sâu có đau không? Đây là hai thắc mắc thường được khách hàng đặt ra khi tìm hiểu về kỹ thuật trám răng. Nhằm giải đáp thắc mắc này cho khách hàng, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide đã tổng hợp các thông tin liên quan trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Trám răng sâu bao nhiêu tiền?

Một trong những giải pháp có thể khắc phục sâu răng hiệu quả là trám răng, vậy trám răng sâu bao nhiêu tiền? Tiền trám răng sâu có đắt không? Trám răng sâu bao nhiêu tiền là hợp lý?

Trám răng là kỹ thuật thường được chỉ định để điều trị sâu răng, nó không chỉ cải thiện thẩm mỹ mà còn giúp tái tạo chức năng nhai giống như răng thật, do đó trám răng đã trở thành kỹ thuật thẩm mỹ nha khoa được sử dụng phổ biến hiện nay.

tram rang sau bao nhieu tien
Chi phí trám răng chỉ dao động từ 200.000 – 400.000 VND/ răng

Trám răng sâu bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng nhìn chung, chi phí trám răng sâu không cao, chỉ dao động từ vài trăm nghìn.

Trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh lý răng miệng bắt buộc phải điều trị mới trám răng được thì chi phí sẽ cao hơn. Để nắm được vấn đề trám răng sâu bao nhiêu tiền, bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây:

Dịch vụ Chi phí 
Trám răng sâu bằng Composite Từ 400.000 – 600.000 VND/ răng
Che tủy gián tiếp Từ 300.000 – 500.000 VND/ răng
Điều trị răng ê buốt bằng thuốc bôi chống ê 200.000 VND/ răng
Điều trị răng ê buốt bằng laser 800.000 VND/ răng
Điều trị viêm nha chu bằng laser 1.100.000 VND/ răng
Trám răng sâu tiền mê 1.500.000 VND/ răng

Chi phí trám răng sâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Trám răng sâu bao nhiêu tiền phụ thuộc chủ yếu vào vật liệu trám răng và mức độ sâu răng. Trường hợp sâu răng lỗ to cần điều trị tủy mới trám răng được, bệnh nhân sẽ mất thêm chi phí cho việc chữa tủy răng.

Vật liệu trám răng cũng có nhiều loại, giả sử bệnh nhân chọn trám răng bằng Amalgam, chi phí trám răng sẽ rẻ hơn so với trám răng bằng Composite vì miếng trám Amalgam có màu sắc chưa tự nhiên như miếng trám Composite, mặc dù độ bền tương đương nhau.

Chi phí trám răng sâu bao nhiêu tiền phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý của bệnh nhân. Nếu chỉ đơn thuần là trám răng cho vùng sâu răng thì chi phí này chỉ dao động từ 200.000 – 400.000 VND/ răng. Trường hợp răng sâu nặng và đã ảnh hưởng đến tủy răng thì tiền trám răng sâu sẽ được cộng thêm cả tiền chữa tủy răng.

tram rang sau bao nhieu tien
Composite là vật liệu trám răng có tính thẩm mỹ cao nhờ màu sắc tương đồng với răng thật

3 Vật liệu trám răng sâu phổ biến hiện nay

Dưới đây là 3 dòng vật liệu trám răng được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

1. Composite

Composite là vật liệu trám răng có tính thẩm mỹ cao nhờ màu sắc tương đồng với răng thật. Đây cũng là miếng trám có khả năng tương thích sinh học tốt trong khoang miệng.

Nhờ tính thẩm mỹ cao và độ bền lâu dài, miếng trám Composite ngày càng được sử dụng phổ biến trong công nghệ trám răng thẩm mỹ.

2. Amalgam

Đây là hợp chất được tổng hợp từ kẽm, thủy ngân, đồng và thiếc. Amalgam được biết đến là dòng vật liệu trám răng truyền thống, trước khi miếng trám Composite ra đời thì đây là vật liệu trám răng được sử dụng phổ biến.

Ưu điểm của miếng trám Amalgam là độ bền cao, tuy nhiên còn hạn chế về thẩm mỹ do có màu sắc không tương đồng với răng tự nhiên.

3. Kim loại quý

Trám răng bằng kim loại quý tuy không được sử dụng phổ biến nhưng Worldwide vẫn sẽ nói về dòng vật liệu này để mọi người có cơ sở so sánh.

Kim loại quý thường được sử dụng để trám răng nhất là vàng, đặc điểm của vàng là khả năng chịu lực tốt, thời gian sử dụng lâu bền và không gây kích ứng cho khoang miệng.

Do có giá thành tương đối cao và chi phí luôn biến động tùy vào giá vàng nên trám răng sâu bao nhiêu tiền khi sử dụng kim loại quý sẽ không được niêm yết cụ thể.

tram rang sau bao nhieu tien
Trám răng thẩm mỹ tại bệnh viện Worldwide chỉ mất từ 10 – 15 phút và diễn ra hết sức nhẹ nhàng

Trám răng sâu có đau không?

Bên cạnh thắc mắc: Trám răng sâu bao nhiêu tiền, chủ đề được khá nhiều khách hàng quan tâm chính là Trám răng sâu có đau không? Hãy cùng Bệnh viện Worldwide giải đáp thắc mắc này ngay sau đây nhé!

Trám răng sâu là phương pháp không xâm lấn đến cấu trúc răng, thời gian trám răng chỉ mất từ 10 – 15 phút và cũng không gây đau nhức, bạn có thể yên tâm trám răng sâu tại bất kỳ nha khoa nào vì nó không hề khó chịu hay ê buốt.

Trường hợp sâu răng đã ăn vào tủy răng, bạn không thể trám răng sâu ngay mà cần điều trị tủy, quá trình này tác động trực tiếp vào hệ thần kinh trong chân răng. Tuy nhiên, bệnh nhân đều sẽ được gây tê trước khi chữa tủy nên cảm giác đau nhức gần như không có.

Lời kết

Trên đây là thông tin về mức giá trám răng sâu hiện nay, hy vọng những thông tin này đã giúp bạn trả lời được thắc mắc: Trám răng sâu bao nhiêu tiền.

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide, quy trình trám răng được thực hiện theo tiêu chuẩn y tế, đảm bảo không gây đau nhức hay khó chịu, thời gian trám răng chỉ mất từ 10 – 15 phút và diễn ra hết sức nhẹ nhàng.

Nếu bạn bị sâu răng và chưa biết trám răng sâu ở đâu, hãy tham khảo kỹ thuật này tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với kết quả sau khi trám răng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.