Nâng mũi xong có được nằm nghiêng không?

nang mui xong co duoc nam nghieng

Nâng mũi xong có được nằm nghiêng là câu hỏi của rất nhiều khách hàng sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi, thực chất tư thế nằm nghiêng có ảnh hưởng không tốt đến dáng mũi đang phục hồi, vậy có nên nằm nghiêng sau khi nâng mũi hay không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Nâng mũi xong có được nằm nghiêng không?

Nâng mũi là phương pháp được nhiều người lựa chọn khi muốn sở hữu một dáng mũi cao, cân đối, kết quả ca nâng mũi có thành công hay không, không chỉ phụ thuộc vào kỹ thuật nâng mũi mà còn liên quan đến chế độ chăm sóc sau phẫu thuật, đặc biệt là tư thế ngủ.

nang mui xong co duoc nam nghieng
Nâng mũi xong có được nằm nghiêng không?

Chính vì lý do này, vấn đề nâng mũi xong có được nằm nghiêng không đang được rất nhiều người quan tâm, có rất nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề này, chính vì vậy Bệnh viện thẩm mỹ – Răng hàm mặt Worldwide xin được giải đáp cho câu hỏi này trong bài viết dưới đây:

Sau nâng mũi xong có được nằm nghiêng không? Câu trả lời là hoàn toàn không được. Có thể nói rằng, nằm nghiêng là vấn đề tối kỵ sau khi nâng mũi, bởi lẽ sau khi nâng mũi, dáng mũi vẫn chưa ổn định hoàn toàn và đang trong quá trình lành thương.

Tư thế nằm nghiêng sau khi nâng mũi dễ khiến mũi bị lệch, vẹo, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của ca nâng mũi, do đó nếu muốn sở hữu dáng mũi đẹp, cân đối và không gặp phải tình trạng xiên, vẹo, tuyệt đối không nên nằm nghiêng sau khi nâng mũi.

Không ít khách hàng, do không tìm hiểu kỹ về vấn đề: nâng mũi xong có được nằm nghiêng hay không, đã nhận về dáng mũi lệch lạc, ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi: Nâng mũi xong có được nằm nghiêng không, như các bạn đã biết, nằm nghiêng là tư thế cần hạn chế sau khi mới nâng mũi, vậy chúng ta có thể nằm nghiêng sau khi nâng mũi bao lâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này trong phần tiếp theo của bài viết nhé!

Nâng mũi sau bao lâu thì được nằm nghiêng?

Khi đã giải đáp được vấn đề: nâng mũi xong có được nằm nghiêng hay không, lại có nhiều khách hàng thắc mắc rằng: Sau nâng mũi bao lâu thì có thể nằm nghiêng, vì có nhiều người đã quen ngủ với tư thế này. Câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay sau đây:

nang mui xong co duoc nam nghieng
Nâng mũi sau bao lâu thì được nằm nghiêng?

Để đảm bảo độ an toàn cũng như hỗ trợ mũi phục hồi nhanh chóng, khách hàng mới thực hiện phẫu thuật nâng mũi tuyệt đối không nằm nghiêng trong những ngày đầu, thời gian kiêng nằm nghiêng tối thiểu là 15 – 20 ngày.

Sau khoảng thời gian trên, mô và cơ trong mũi đã có sự liên kết với nhau, do đó quá trình phục hồi đã dần hoàn thiện, lúc này việc nằm nghiêng sẽ không ảnh hưởng đến dáng mũi nữa.

Về bản chất, sau khi hoàn thiện ca phẫu thuật nâng mũi, các bác sĩ sẽ sử dụng nẹp và băng chuyên dụng để cố định mũi, hai lỗ mũi cũng được lót thêm lớp băng chuyên dụng và ống thở để nâng đỡ cấu trúc vùng sống mũi, đầu mũi, vì vậy tình trạng vẹo sống mũi hay mũi lệch được hạn chế một cách tối đa.

Tuy nhiên, với vấn đề nâng mũi xong có được nằm nghiêng hay không, các bác sĩ vẫn đưa ra lời khuyên là không nên, vì trong những ngày đầu, cấu trúc mũi chưa ổn định, việc nằm nghiêng, ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.

Cho tới khi mô mềm được lấp đầy, cấu trúc mũi đã phục hồi dần, bạn có thể nằm nghiêng như bình thường.

Lưu ý:

Việc nằm nghiêng về một bên trong thời gian dài cũng sẽ ảnh hưởng đến cột sống và sức khỏe, do đó nếu có thói quen nằm nghiêng, bạn nên thay đổi nằm hướng nằm thường xuyên.

>>> Chi tiết: Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng – Thẩm mỹ WorldWide

Tư thế ngủ phù hợp sau khi nâng mũi là gì?

Sau khi được giải đáp cho vấn đề: Nâng mũi xong có được nằm nghiêng hay không, chắc hẳn có nhiều bạn đang thắc mắc về tư thế ngủ hợp lý sau khi nâng mũi, dưới đây là một vài gợi ý về tư thế ngủ đúng cho những bạn vừa thẩm mỹ nâng mũi:

nang mui xong co duoc nam nghieng
Tư thế ngủ phù hợp sau khi nâng mũi là gì?

Sau phẫu thuật nâng mũi, hạn chế nằm nghiêng trong 1 tháng, duy trì tư thế nằm thẳng ít nhất 15 ngày sau khi cắt chỉ.

Bạn có thể chèn 2 chiếc gối ở hai bên cổ để giữ nguyên tư thế trong khi ngủ, trong trường hợp đã quen với tư thế ngủ nghiêng, bạn có thể nằm nghiêng trong 1 vài phút để thả lỏng cơ, sau đó quay về tư thế nằm thẳng để đảm bảo dáng mũi được cân đối.

Bên cạnh tư thế nằm nghiêng, bạn cần tránh tư thế nằm sấp và úp gối lên mặt trong khi ngủ, vì nằm sấp là tư thế mà bác sĩ luôn khuyến cáo nên tránh, tư thế này có ảnh hưởng nghiêm trọng đến cấu trúc mũi, kể cả khi không thực hiện nâng mũi.

Trên đây là những giải đáp của Bệnh viện thẩm mỹ – răng hàm mặt Worldwide xoay quanh vấn đề: Nâng mũi xong có được nằm nghiêng hay không?

Ngoài ra, Bệnh viện còn thường xuyên giải đáp tất cả thắc mắc liên quan đến vấn đề làm đẹp và thẩm mỹ, do đó nếu bạn đang gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan đến chủ đề này, đừng ngần ngại liên hệ với Bệnh viện Worldwide để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.