Cạo vôi răng có trắng răng không? – Chuyên gia giải đáp

cao voi rang co trang rang khong

Cạo vôi răng là kỹ thuật nha khoa tổng quát cần được thực hiện định kỳ để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Khi nhắc đến cạo vôi răng, có khá nhiều bệnh nhân thắc mắc không biết cạo vôi răng có trắng răng không, để có câu trả lời chính xác nhất, hãy cùng đi vào bài viết hôm nay nhé!

Cạo vôi răng có trắng răng không?

Cạo vôi răng có trắng răng không? Răng có trắng ra khi cạo vôi răng không? Nếu bạn có thắc mắc tương tự, hãy tìm ra câu trả lời trong phần đầu tiên của bài viết nhé!

1. Vôi răng là gì?

Trước khi giải đáp thắc mắc cạo vôi răng có trắng răng không, chúng ta cần tìm hiểu sơ qua về vôi răng cũng như kỹ thuật cạo vôi răng.

Vôi răng còn được gọi là cao răng, đây là dạng mảng bám cứng đầu trên thân răng, nó hình thành ngay dưới viền nướu và có thể gây kích ứng trong khoang miệng.

Vôi răng không dễ mất đi mà ngược lại còn phát triển dần về diện tích, bám chặt lên thân răng và gây ra nhiều bệnh lý về nướu. Vôi răng khi mới hình thành có màu trắng đục, lâu dần sẽ chuyển sang màu vàng nâu và nâu đậm, gây mất thẩm mỹ cho khoang miệng.

cao voi rang co trang rang khong
Cạo vôi răng có trắng răng không?

Vôi răng không thể được loại bỏ bằng cách đánh răng thông thường, chính vì vậy bệnh nhân cần đến nha khoa để cạo vôi răng định kỳ.

Cạo vôi răng là quá trình sử dụng thiết bị chuyên dụng để loại bỏ vôi răng ra khỏi thân răng, thao tác này không hề xâm lấn đến răng thật nên khi lấy cao răng, bệnh nhân thường không cảm thấy đau nhức hay khó chịu.

Quay lại với thắc mắc: Cạo vôi răng có trắng răng không? Hãy cùng giải đáp thắc mắc này trong phần tiếp theo của bài viết nhé!

2. Cạo vôi răng có trắng răng không?

Cao vôi răng có trắng răng không? Lấy cao răng có làm răng trắng hơn không? Bạn nghĩ câu trả lời sẽ là có hay không? Nếu đang kỳ vọng rằng việc lấy cao răng sẽ làm răng trắng sáng hơn thì có thể bạn sẽ thất vọng với câu trả lời sau đây:

Cạo vôi răng đơn giản là quá trình loại bỏ mảng bám trên thân răng mà không gây xâm lấn đến cấu trúc răng. Sau khi cạo vôi xong, bác sĩ sẽ đánh bóng để răng trông sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, với câu hỏi cạo vôi răng có trắng răng không? Chúng tôi xin trả lời là không.

cao voi rang co trang rang
Cạo vôi răng chỉ là loại bỏ mảng bám bên ngoài

Cạo vôi răng không giúp răng trắng hơn, vì vậy sau khi lấy cao răng, màu sắc răng của bạn không có thay đổi quá nhiều (trừ khi bạn để cao răng bám quá lâu). Hiện nay có khá nhiều cách làm trắng răng mà bạn có thể áp dụng và tất nhiên cạo vôi răng không nằm trong số đó vì nó không có tác dụng tẩy trắng răng.

>>> Tham khảo: Lấy cao răng giá bao nhiêu? Cập nhật giá mới nhất 2022

Làm cách nào để răng trắng sáng?

Cạo vôi răng không có tác dụng làm trắng răng như nhiều người vẫn nghĩ, tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ y khoa, bạn có thể sở hữu hàm răng trắng sáng bằng rất nhiều cách, trong đó tẩy trắng răng tại nha khoa là phương pháp mang lại hiệu quả nhanh chóng và rõ rệt nhất.

Khác với những cách tẩy trắng răng tại nhà, tẩy trắng răng tại nha khoa sẽ cho bạn hàm răng trắng sáng sau 1 – 2 tiếng. Nguyên lý của phương pháp tẩy trắng răng tại nha khoa là sử dụng năng lượng ánh sáng kết hợp với thuốc tẩy trắng để làm đứt liên kết của các chuỗi protein tối màu trong ngà răng, từ đó đem lại hàm răng trắng sáng mà không phải chờ đợi lâu.

Ngoài phương pháp tẩy trắng răng tại nha khoa, bạn có thể tham khảo cách tẩy trắng răng tại nhà mà các nha khoa đang cung cấp. Để thực hiện phương pháp này, bạn cần đến nha khoa nhận máng tẩy và thuốc tẩy trắng, sau đó thực hiện theo hướng dẫn của nha sĩ để cải thiện độ trắng sáng cho răng.

cao voi rang co trang rang khong
Sau khi cạo vôi xong, bác sĩ sẽ đánh bóng để răng trông sạch sẽ hơn

Bao lâu cạo vôi răng một lần là tốt nhất?

Theo các chuyên gia, thời gian cạo vôi răng không nên quá dày đặc cũng không nên quá ít. Tùy vào tốc độ hình thành vôi răng mà bạn nên lấy cao răng từ 3 – 6 tháng/ lần.

Không nên lạm dụng việc lấy cao răng vì nó có thể làm hư tổn men răng, khiến răng nhạy cảm hơn bình thường.

Tổng kết: Cạo vôi răng có trắng răng không?

Cạo vôi răng là quá trình sử dụng dụng cụ chuyên dụng để loại bỏ mảng bám quanh thân răng. Với câu hỏi cạo vôi răng có trắng răng không, chúng tôi xin khẳng định lại là không.

Có thể sau khi cạo vôi răng, bạn sẽ thấy răng trắng sáng hơn bình thường nhưng thực chất màu sắc răng không hề thay đổi, nguyên nhân của điều này là do lớp cao răng bám lâu ngày đã khiến bạn nghĩ răng mình có màu sắc như vậy.

cao voi rang co trang rang khong
Chuyên gia khẳng định: Cạo vôi răng không làm trắng răng như mọi người vẫn thường nghĩ

Sau khi cạo vôi răng, những mảng bám này được loại bỏ, trả lại màu sắc ban đầu cho răng. Hầu hết nha khoa sau khi cạo vôi răng đều sẽ đánh bóng răng, nhờ đó bạn sẽ cảm thấy răng sạch sẽ và thông thoáng hơn bình thường.

Nếu bạn thắc mắc cạo vôi răng có trắng răng không để quyết định làm trắng răng bằng cách này thì xin chia buồn rằng cạo vôi răng không thể làm trắng răng như bạn mong muốn.

Để sở hữu hàm răng trắng sáng, bạn có thể tham khảo phương pháp tẩy trắng răng tại nha khoa để có hiệu quả tối ưu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.