Lấy cao răng giá bao nhiêu? Cập nhật giá mới nhất 2022

lay cao rang gia bao nhieu

Lấy cao răng là kỹ thuật nha khoa tổng quát có chi phí tương đối thấp. Tuy nhiên, có nhiều khách hàng do chưa từng lấy cao răng trước đây nên chưa biết chi phí của dịch vụ này khoảng bao nhiêu tiền. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem lấy cao răng giá bao nhiêu nhé!

Lấy cao răng giá bao nhiêu? Có nhất thiết phải lấy cao răng không?

Trước khi giải đáp thắc mắc: Lấy cao răng giá bao nhiêu, hãy cùng tìm hiểu về việc: Có nhất thiết phải lấy cao răng hay không nhé!

Chắc chắn khi hỏi câu hỏi này, bạn sẽ nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó có không ít ý kiến cho rằng lấy cao răng là việc loại bỏ men răng nên sẽ khiến răng yếu hơn. Tuy nhiên, ý kiến này hoàn toàn sai lệch vì lấy cao răng không hề gây hại cho cấu trúc răng mà ngược lại còn giúp răng chắc khỏe và ngăn ngừa được nhiều bệnh lý răng miệng.

lay cao rang gia bao nhieu
Lấy cao răng giá bao nhiêu?

Theo khuyến cáo từ các chuyên gia, chúng ta nên lấy cao răng định kỳ vì cao răng không thể tự mất đi khi đánh răng. Khoảng cách giữa các lần lấy cao răng phụ thuộc vào tốc độ hình thành vôi răng và sức khỏe răng miệng của mỗi người. Với những người gặp vấn đề về răng miệng như: nướu sưng, chảy máu chân răng, viêm nha chu,…thời gian lấy vôi răng định kỳ tốt nhất là 3 tháng/ lần. 

Lấy cao răng giá bao nhiêu hiện nay?

Quay lại với câu hỏi: Lấy cao răng giá bao nhiêu? Hiện nay, mỗi cơ sở nha khoa sẽ quy định giá lấy cao răng khác nhau nhưng nhìn chung mức giá này không cao. Tùy vào độ dày của cao răng mà chi phí này sẽ dao động từ 200.000 – 500.000 VNĐ.

Bên trên là mức giá lấy cao răng trung bình, bao gồm cả kỹ thuật thổi cát và lấy vôi răng bằng máy siêu âm. Trong đó lấy vôi răng bằng việc thổi cát là kỹ thuật truyền thống, hiện không còn được ưa chuộng nhiều mà dần được thay thế bởi kỹ thuật lấy vôi răng bằng máy siêu âm.

Vậy lấy vôi răng bằng máy siêu âm là gì? Lấy cao răng giá bao nhiêu nếu sử dụng công nghệ này?

lay cao rang gia bao nhieu
Hiện nay, kỹ thuật lấy cao răng bằng máy siêu âm được nhiều nha khoa sử dụng

Lấy cao răng bằng máy siêu âm là gì?

Lấy cao răng bằng máy siêu âm là kỹ thuật sử dụng máy siêu âm có đầu dạng ống, chuyển động theo hình elip giúp len sâu xuống nướu để loại bỏ mảng bám, thay vì sử dụng lực tay như phương pháp cạo vôi răng truyền thống.

Lấy cao răng bằng máy siêu âm là kỹ thuật được sử dụng phổ biến, thay thế cho kỹ thuật cạo vôi răng truyền thống nhờ những lý do sau:

  • Đảm bảo an toàn và không gây chảy máu do sử dụng lực rung từ đầu máy để tách mảng bám khỏi cổ răng. Cảm giác khi cạo vôi răng bằng máy siêu âm cực nhẹ nhàng và hoàn toàn không gây đau đớn hay ê buốt cho bệnh nhân.
  • Đầu máy siêu âm có dạng ống nên dễ dàng di chuyển đến các vị trí trên răng, từ đó loại bỏ tối đa vôi răng mà không gây xâm lấn đến răng hay nướu.
  • Chức năng cảm ứng điện tử của máy siêu âm sẽ nhận biết chính xác cao răng ở thể mềm và cứng, sau đó tác động làm tan rã chúng một cách tối đa.
  • Bước sóng siêu âm của máy còn có tác dụng làm đầy các lỗ li ti được tạo ra bởi cao răng, việc lấp đầy này giúp răng tránh khỏi sự tấn công của vi khuẩn do thức ăn thừa khó có thể bám trên răng.

Nhờ sở hữu hàng loạt ưu điểm mà hiện nay kỹ thuật lấy cao răng bằng máy siêu âm được nhiều nha khoa sử dụng. Vậy lấy cao răng giá bao nhiêu khi sử dụng công nghệ này? Hãy cùng giải đáp thắc mắc này ngay sau đây nhé!

lay cao rang gia bao nhieu
Tại Bệnh viện Worldwide, chi phí lấy cao răng bằng máy siêu âm dao động từ 400.000 – 600.000 VNĐ/ răng

Lấy cao răng giá bao nhiêu nếu sử dụng máy siêu âm?

Lấy cao răng bằng máy siêu âm là công nghệ phổ biến tại hầu hết nha khoa nên chi phí của dịch vụ này cũng không cao. Bạn có thể yên tâm mang dưới 500.000 VNĐ đến nha khoa để lấy cao răng mà không lo bị thiếu tiền.

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide, chi phí lấy cao răng bằng máy siêu âm dao động từ 400.000 – 600.000 VNĐ/ răng. Tùy vào cấp độ vôi răng của bệnh nhân mà nha sĩ sẽ đưa ra tư vấn cụ thể.

Sau khi lấy vôi răng, bệnh nhân được đánh bóng răng để răng có thẩm mỹ tốt nhất, đồng thời nha sĩ sẽ tư vấn thời gian tái khám để bệnh nhân chủ động đến lấy cao răng trong lần tiếp theo.

Lời kết

Thực tế cho thấy, chi phí cạo vôi răng/ lấy cao răng tương đối thấp nếu so sánh với các dịch vụ nha khoa tổng quát khác. Để sở hữu hàm răng chắc khỏe và trắng sáng, bạn chỉ cần bỏ ra từ 300.000 – 400.000 VNĐ, đây là mức giá hoàn toàn hợp lý cho dịch vụ này.

Ngoài việc tìm hiểu lấy cao răng giá bao nhiêu, bạn cũng nên nắm được vấn đề này: Lấy cao răng là việc cần thực hiện định kỳ từ 3 – 6 tháng một lần. Tùy vào tốc độ hình thành vôi răng mà nha sĩ sẽ cho bạn lời khuyên cụ thể về thời gian lấy vôi răng, do đó hãy theo dõi tình hình vôi răng của mình để bảo vệ răng miệng tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.