6 Cách làm trắng răng bị vàng nhất định phải thử

cach lam trang rang bi vang

Cách làm trắng răng bị vàng là tìm kiếm của nhiều khách hàng, vậy bạn đã biết cách nào làm trắng răng hiệu quả nhất hay chưa? Nếu chưa đừng bỏ qua gợi ý của bài viết dưới đây nhé!

6 Cách làm trắng răng bị vàng siêu dễ thực hiện

Bạn ngại giao tiếp vì hàm răng ố vàng? Bạn muốn tìm cách làm trắng răng bị vàng hiệu quả? Nếu vậy đừng bỏ qua những gợi ý dưới đây nhé!

1. Cách làm trắng răng bị vàng với oxy già

Nhiều người chỉ biết đến oxy già với công dụng sát trùng nhưng ít ai biết loại dung dịch này có tác dụng tẩy trắng răng cực hiệu quả.

Bản chất của việc tẩy trắng răng bằng oxy già là tạo ra phản ứng oxi hóa khử, giúp răng đều màu mà không làm hại men răng. Quá trình oxy già tiếp xúc với răng còn giúp loại bỏ mảng bám hiệu quả.

cach lam trang rang bi vang
Cách làm trắng răng bị vàng với oxy già

Để làm trắng răng bị vàng với oxy già, bạn nên pha loãng một lượng vừa đủ oxy già (1.5 – 3%) với nước dùng để súc miệng, sau khoảng 2 phút, nhổ thật sạch oxy già và đánh răng lại với nước sạch.

Lưu ý: Do oxy già có tính khử mạnh nên khi súc miệng bằng dung dịch này, bạn tuyệt đối không được nuốt mà phải nhổ thật sạch.

2. Cách làm trắng răng bị vàng hiệu quả bằng cà chua

Làm trắng răng bằng cà chua là phương pháp khá xa lạ với nhiều người vì từ trước đến nay, chúng ta chỉ nghe qua công dụng làm đẹp da của loại quả này.

Ngoài công dụng làm đẹp da, quả cà chua còn có tác dụng làm trắng răng vượt trội nhờ thành phần chứa nhiều Vitamin C – Chất có khả năng làm sáng răng tối ưu.

Để làm trắng răng bị vàng với cà chua, bạn thực hiện như sau:

Chuẩn bị một quả cà chua chín, làm sạch miệng, cắt cà chua thành lát rồi chà lên răng, thực hiện đều tay trong 5 phút rồi súc miệng lại với nước.

3. Mẹo làm trắng răng ố vàng bằng quả cau

Trong quả cau có chứa Acid Galic và Tannic – Đây là hai hợp chất có khả năng ngăn ngừa vi khuẩn tấn công răng, phần vỏ cau còn có công dụng tẩy trắng răng khá hiệu quả.

cach lam trang rang bi vang
Mẹo làm trắng răng ố vàng bằng quả cau

Cách làm trắng răng bị vàng với quả cau được thực hiện như sau:

Làm sạch miệng, chuẩn bị một quả cau bổ thành 4 phần dọc, dùng miếng cau chà xát lên răng và kẽ răng, sau 5 phút thì súc miệng lại với nước sạch.

Quá trình chà xát cau lên răng sẽ giúp tinh chất bên trong cau lấy đi mảng bám và cả màu thực phẩm. Duy trì thực hiện theo cách này từ 2 – 3 tuần để thấy hiệu quả rõ rệt nhất.

4. Cách làm trắng răng bị vàng bằng chanh

Răng bị ố vàng phải làm cách nào để trắng sáng tự nhiên? Nếu có sẵn một vài trái chanh trong bếp, hãy thử ngay cách làm trắng răng bằng chanh nhé!

Chanh là loại quả chứa nhiều axit nồng độ cao, hợp chất này khi  tiếp xúc lên bề mặt răng sẽ phá tan các mảng bám cứng đầu, đồng thời rửa trôi các mảng ố vàng trên răng, trả lại hàm răng trắng sáng, đều màu.

Để làm trắng răng tại nhà với chanh, bạn chỉ cần dùng vỏ chanh chà xát nhẹ nhàng lên bề mặt răng hoặc hòa nước cốt chanh với nước theo tỷ lệ 1:3, dùng hỗn hợp này để chải răng rồi súc miệng lại với nước sạch là được.

5. Mẹo tẩy trắng răng tại nhà bằng baking soda

Nhờ tính kiềm và khả năng mài mòn nhẹ, baking soda được sử dụng như một nguyên liệu làm trắng răng tại nhà với mức độ hiệu quả cao.

Baking soda không chỉ là nguyên liệu để làm trắng răng và quần áo mà còn có tác dụng ngăn chặn vi khuẩn trong khoang miệng hiệu quả.

cach lam trang rang bi vang
Mẹo tẩy trắng răng tại nhà bằng baking soda

Để tẩy trắng răng bằng bột nở baking soda, bạn cần lấy 1 thìa bột trộn với 2 thìa nước, tạo thành hỗn hợp sền sệt để đánh răng. Thực hiện khoảng 1 – 2 lần/ tuần để thấy hiệu quả.

Cách làm trắng răng bị vàng hiệu quả nhanh nhất

Có khá nhiều cách làm trắng răng bị vàng tại nhà, tuy nhiên với những cách này, bạn cần thực hiện thường xuyên và kiên trì trong thời gian dài để thấy hiệu quả.

Những cách làm trắng răng bị vàng tại nhà chỉ áp dụng được trong trường hợp răng ố vàng do cao răng hoặc răng vàng nhẹ, chúng thường không hiệu quả với những hàm răng ố vàng do nhiễm màu.

Nếu bạn bị ố vàng răng trong thời gian dài, mặc dù đã thử rất nhiều cách làm trắng răng tại nhà nhưng không có hiệu quả, hãy tham khảo kỹ thuật tẩy trắng răng bằng laser tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide, đây được xem là phương pháp hiệu quả để xử lý tình trạng răng nhiễm màu, ố vàng, xỉn màu.

Tẩy trắng răng bằng laser tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide

Nguyên lý của kỹ thuật tẩy trắng răng bằng laser là sử dụng năng lượng sáng đặc biệt nhằm cắt đứt chuỗi liên kết tối màu trong ngà răng, nhờ đó mang lại vẻ ngoài trắng sáng tự nhiên cho răng.

Lời kết

Để sở hữu hàm răng trắng sáng như mong ước, bạn có thể kiên trì thực hiện những cách làm trắng răng bị vàng được gợi ý trên bài viết hoặc đến trực tiếp nha khoa để tẩy trắng răng.

Tuy chi phí tẩy trắng răng tại nha khoa có phần đắt hơn những cách tẩy trắng răng tại nhà nhưng bạn sẽ sở hữu hàm răng trắng sáng trong thời gian nhanh chóng. Hãy tham khảo thêm thông tin về kỹ thuật tẩy trắng răng bằng laser tại website: Bệnh viện thẩm mỹ Worldwide.

Giải đáp một số thắc mắc khác xoay quanh vấn đề tẩy trắng răng: