Tẩy trắng răng có hại không? Khi nào không nên tẩy trắng?

tay trang rang co hai khong

Tẩy trắng răng có hại không? Tẩy trắng răng có làm hại men răng không? Khi nào không nên tẩy trắng răng? Đây là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi tìm hiểu về kỹ thuật tẩy trắng răng tại nha khoa. Trong bài viết hôm nay, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide sẽ cùng bạn làm rõ vấn đề này.

2 Phương pháp tẩy trắng răng phổ biến hiện nay

Tẩy trắng răng có hại không? Trước khi giải đáp thắc mắc này, hãy cùng Bệnh viện Răng Hàm Mặt – Thẩm Mỹ Worldwide điểm danh 2 kỹ thuật tẩy trắng răng được sử dụng phổ biến hiện nay nhé!

1. Tẩy trắng răng bằng máng thuốc tẩy

Để tẩy trắng răng bằng máng chứa thuốc tẩy, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát, lấy dấu hàm và đo kích thước hàm răng để chế tác máng tẩy vừa vặn với bệnh nhân, sau đó cung cấp thuốc tẩy và hướng dẫn bệnh nhân tự tẩy trắng răng tại nhà.

tay trang rang co hai khong
Tẩy trắng răng bằng máng thuốc tẩy

Bệnh nhân có thể chủ động đeo máng tẩy từ 2 – 3 tiếng mỗi ngày theo chỉ dẫn của nha sĩ. Nhược điểm của phương pháp này là hiệu quả không cao như tẩy trắng răng tại nha khoa, chỉ áp dụng cho trường hợp răng nhiễm màu nhẹ.

2. Tẩy trắng răng bằng laser

Tẩy trắng răng bằng laser là cách làm trắng răng hiện đại nhất hiện nay, kỹ thuật này tạo ra phản ứng nhằm cắt đứt chuỗi liên kết tối màu trong ngà răng, giúp răng trắng sáng, loại bỏ tình trạng ố vàng lâu năm.

Hạn chế của phương pháp tẩy trắng răng bằng laser là yêu cầu bác sĩ có tay nghề cao, nếu không sẽ dẫn đến tình trạng kích ứng, tăng độ nhạy cảm của răng.

tay trang rang co hai khong
Tẩy trắng răng bằng laser

Vậy tẩy trắng răng có hại không? Khi nào không nên tẩy trắng răng? Hãy cùng Worldwide tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tẩy trắng răng có hại không? Tẩy trắng răng có làm hỏng men răng không?

Tẩy trắng răng có hại không là thắc mắc và cũng là nỗi lo của nhiều bệnh nhân khi quyết định làm trắng răng tại nha khoa.

Khoa học đã chứng minh, kỹ thuật tẩy trắng răng không làm ảnh hưởng đến cấu trúc răng nếu thực hiện đúng cách.

Hiệp hội Nha khoa Anh – BDA đã chứng minh, các kỹ thuật tẩy trắng răng là an toàn cho sức khỏe răng miệng, không làm thay đổi cấu trúc răng hay làm hại men răng.

Để quy trình tẩy trắng răng thật sự an toàn, bạn cần đến các phòng khám hoặc nha khoa uy tín để sử dụng thuốc tẩy chính hãng, kết hợp với laser công nghệ cao.

Bất kỳ trường hợp tẩy trắng răng nào cũng cần thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ, không nên tự ý sử dụng thuốc tẩy không rõ nguồn gốc vì có thể làm hại đến men và nướu răng.

Tóm lại, tẩy trắng răng có hại không còn tùy thuộc vào kỹ thuật thực hiện và chất lượng thuốc tẩy, do đó để đảm bảo tẩy trắng răng hiệu quả, an toàn, bạn nên tìm đến cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện.

tay trang rang co hai khong
Các kỹ thuật tẩy trắng răng là an toàn cho sức khỏe răng miệng

Khi nào không nên tẩy trắng răng?

Bên cạnh thắc mắc: Tẩy trắng răng có hại không, nhiều bạn còn muốn biết trường hợp nào không nên tẩy trắng răng, do đó hãy cùng với Worldwide tìm hiểu ngay sau đây:

Tẩy trắng răng không phải kỹ thuật thích hợp với mọi đối tượng, dưới đây là nhóm đối tượng không nên tẩy trắng răng:

• Phụ nữ đang mang thai và cho con bú
  • Trẻ em dưới 16 tuổi
  • Người bị viêm nha chu, hở cổ chân răng
  • Người dị ứng với thuốc tẩy trắng
  • Người bị sâu răng
  • Người có nướu nhạy cảm
  • Bệnh nhân nhạy cảm với Hydrogen Peroxide
  • Người đang mang thai hoặc cho con bú
  • Người bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản
  • Người có răng bị mòn do axit

Tẩy trắng răng có bị vàng lại không?

Tẩy trắng răng có bị vàng lại không? Câu trả lời là có.

Răng bị vàng là dấu hiệu của quá trình lão hóa tự nhiên, ngoài ra, răng thường xuyên ma sát với thức ăn, đồ uống, dù tẩy trắng răng ở đâu hay sử dụng phương pháp nào thì công dụng của việc làm trắng răng cũng không thể duy trì vĩnh viễn.

Phần lớn kết quả tẩy trắng răng sẽ giữ được từ 1 – 2 năm. Khoảng thời gian này còn phụ thuộc vào chế độ ăn uống, lối sống sinh hoạt và độ dính mảng bám của mỗi người.

tay trang rang co hai khong
Tẩy trắng răng có vàng lại không?

Kết luận:

Tẩy trắng răng tại nha khoa là kỹ thuật thẩm mỹ nha khoa đã qua kiểm định và được chứng minh không gây hại cho men răng, do đó với thắc mắc tẩy trắng răng có hại không thì câu trả lời là Không, nếu thực hiện tẩy trắng răng đúng cách tại địa chỉ nha khoa uy tín.

Tẩy trắng răng có tốt không phụ thuộc khá nhiều vào sức khỏe răng miệng của bạn, do đó cần kiểm tra sức khỏe và độ nhạy cảm của răng trước khi quyết định tẩy trắng, đây là cách giúp bạn có được hàm răng trắng sáng, khỏe mạnh.

Rất nhiều bạn cảm thấy kém tự tin do răng ố vàng và đã tìm đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide để khắc phục, kết quả là hàm răng lấy lại màu sắc trắng sáng mà vẫn đảm bảo sức khỏe tốt, không hề ảnh hưởng đến khả năng nhai nuốt hay cảm nhận thức ăn.

Tất nhiên, mỗi bệnh nhân muốn tẩy trắng răng tại Worldwide sẽ được thăm khám tổng quát để xác định mức độ nhạy cảm, nếu không phù hợp, Worldwide sẽ tư vấn cho bạn các phương pháp tẩy trắng răng hiệu quả, an toàn.

>>> [Góc chia sẻ]: Làm trắng răng chỉ sau một đêm với 7 cách đơn giản