3 Kiểu trồng răng sứ thẩm mỹ hiện nay nhất định phải biết

trong rang su tham my

Trồng răng sứ thẩm mỹ là giải pháp “số 1” cho hàm răng gặp khuyết điểm. Vậy bạn đã biết hình thức trồng răng sứ thẩm mỹ nào tốt nhất hiện nay? Nếu chưa, đừng bỏ qua gợi ý ngày hôm nay từ Bệnh viện Thẩm mỹ – Răng hàm mặt Worldwide nhé!

3 Kiểu trồng răng sứ thẩm mỹ nhất định phải biết

Trồng răng thẩm mỹ hiện nay có 3 hình thức như sau:

1. Trồng răng sứ thẩm mỹ bằng cầu răng giả

Trồng răng sứ thẩm mỹ bằng cầu răng giả là kỹ thuật thay thế vị trí mất răng với một dãy cầu răng, dùng hai răng thật làm trụ. Phương pháp này sử dụng lực giữ của hai răng cạnh vị trí bị mất để nâng đỡ cầu răng, khôi phục chức năng nhai cho người bệnh.

Cầu răng giả được áp dụng phổ biến cho trường hợp mất 1 răng và hai răng bên cạnh còn khỏe.

Tương tự như bọc răng sứ thẩm mỹ, cầu răng giả cần tiến hành mài cùi răng. Trong đó 2 răng bên cạnh sẽ được mài nhỏ để làm trụ chống đỡ, sau đó bệnh nhân được lấy dấu hàm để chế tác mão sứ.

Thay vì bọc lần lượt từng răng như kỹ thuật răng sứ thẩm mỹ, cầu răng sứ được gắn liền với nhau, sau khi bọc, tình trạng mất răng của bệnh nhân sẽ được khắc phục.

trong rang su tham my
Trồng răng sứ thẩm mỹ bằng cầu răng giả

• Thực hiện nhanh
  • Chi phí không quá cao
  • Khắc phục vấn đề thẩm mỹ do mất răng

Hạn chế

• Phải mài răng để làm trụ, về lâu dài sẽ làm răng yếu hơn bình thường
  • Dùng lực nhai quá mạnh có thể làm gãy cầu sứ
  • Chỉ áp dụng cho trường hợp mất 1 răng
  • Không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm

2. Trồng răng bằng hàm giả tháo lắp

Trồng răng sứ thẩm mỹ bằng hàm giả tháo lắp là kỹ thuật khá phổ biến để xử lý tình trạng mất răng và mất răng toàn hàm.

Để làm hàm giả tháo lắp, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm của bệnh nhân, dựa trên dấu hàm để chế tác bộ hàm có kích thước vừa vặn với người bệnh.

Phần khung hàm giả thường được làm từ nhựa dẻo hoặc nhựa cứng, do gồm cả hàm răng và nền nên hàm giả tháo lắp có cấu trúc tương đối cồng kềnh.

trong rang su tham my
Trồng răng bằng hàm giả tháo lắp

Ưu điểm

• Khắc phục yếu tố thẩm mỹ do mất răng
  • Thời gian thực hiện nhanh
  • Chi phí thấp (Dao động từ 7 – 8 triệu/ hàm)

Hạn chế

• Gây vướng víu khi sử dụng bởi cấu tạo cồng kềnh
  • Hàm răng ma sát trực tiếp với nướu dẫn đến sưng nướu, đau lợi
  • Làm giảm sức nhai của hàm khá nhiều
  • Không thể ngăn chặn biến chứng tiêu xương hàm
  • Việc vệ sinh khá bất tiện, mất thời gian

3. Trồng răng sứ thẩm mỹ bằng implant

Trồng răng sứ thẩm mỹ bằng implant là kỹ thuật trồng răng tiên tiến, đem lại cho bệnh nhân một hàm răng đều, đẹp, không lo vướng víu hay cồng kềnh.

Để thực hiện kỹ thuật này, bác sĩ sẽ cấy trụ implant trực tiếp vào xương hàm, sau thời gian trụ implant tích hợp với nền xương sẽ gắn mão sứ phục hình để hoàn thiện.

trong rang su tham my
Trồng răng sứ thẩm mỹ bằng implant

Ưu điểm

• Áp dụng được hầu hết trường hợp mất răng, từ mất 1 răng, 2 răng,…đến mất răng toàn hàm
  • Không cần mài răng, không xâm lấn đến răng xung quanh
  • Răng implant có độ chắc chắn cao, khôi phục khả năng nhai đến 95%
  • Khắc phục được biến chứng tiêu xương do trụ implant thực hiện chức năng như một chân răng thật
  • Tính thẩm mỹ cao, răng sứ có màu sắc tương đồng với răng tự nhiên
  • Độ bền cao, có thể duy trì vĩnh viễn

Hạn chế

• Chi phí cao hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống
  • Quá trình thực hiện tốn nhiều thời gian do cần chờ trụ implant tích hợp với xương hàm

Trồng răng sứ thẩm mỹ loại nào tốt nhất?

Trồng răng sứ thẩm mỹ được chia thành 3 loại, trong đó cấy ghép implant là kỹ thuật có nhiều ưu điểm, thường được khuyên dùng cho hầu hết trường hợp bị mất răng (Cả người trẻ mất răng do tai nạn hay người già mất răng đều có thể áp dụng).

Không có kỹ thuật trồng răng sứ thẩm mỹ nào gọi là tốt nhất, chỉ có kỹ thuật nào phù hợp nhất. Do đó hãy đến trực tiếp nha khoa để thăm khám và tư vấn hình thức phù trồng răng phù hợp.

Trồng răng sứ thẩm mỹ TPHCM ở đâu tốt?

Không ai trong chúng ta mong muốn có một hàm răng gặp khuyết điểm, tuy nhiên không phải ai cũng có can đảm để đến nha khoa và cải thiện khuyết điểm của mình. Điều khách hàng lo lắng hàng đầu khi trồng răng sứ thẩm mỹ là: Tính an toàn và chi phí. Vậy địa chỉ nha khoa nào có thể đáp ứng hai yếu tố này?

trong rang su tham my
Khách hàng thực tế tại Worldwide

Với sự đầu tư kỹ lưỡng về trang thiết bị, hệ thống phòng khám đạt tiêu chuẩn vô trùng tuyệt đối, đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide đã thực hiện khoảng 5000 ca trồng răng thẩm mỹ với hiệu quả thành công ngoài mong đợi.

100% Khách hàng khi khám, chữa bệnh răng miệng tại Worldwide đều có tâm lý thoải mái vì các bác sĩ tư vấn tận tình dựa trên mức độ khuyết điểm và khả năng tài chính của mỗi người.

Nhằm giảm thiểu gánh nặng tài chính cho bệnh nhân, Worldwide hiện đang triển khai chương trình thẩm mỹ nha khoa trả góp 0%, nhờ gói thanh toán này, bệnh nhân có thể chia nhỏ chi phí trồng răng sứ thẩm mỹ để trả trong nhiều tháng.

Bạn tự ti về khuyết điểm trên răng nhưng chưa biết nên chọn đơn vị nào để khắc phục? Hãy để Worldwide giúp bạn sở hữu nụ cười rạng rỡ ngay hôm nay.