Các phương pháp trị thâm quầng mắt hiệu quả chỉ sau 1 đêm

Nguyên nhân xuất hiện quầng thâm mắt

Vùng da dưới mắt đậm màu sẽ khiến cho cả khuôn mặt bạn trở nên lờ đờ và nhìn thiếu sức sống. Hơn nữa quầng thâm mắt đậm cũng sẽ thể hiện rằng bạn không có giấc ngủ ngon. WorldWide sẽ chia sẻ một vài phương pháp trị thâm quầng mắt hiệu quả để bạn tham khảo.

Nguyên nhân xuất hiện quầng thâm mắt

Thâm mắt xuất hiện có thể là do yếu tố di truyền, phần da dưới mắt sẽ sẫm hơn bình thường do vùng da ở đây khá mỏng. Với tình trạng tĩnh mạch tập trung nhiều sẽ gây ra mắt thâm.

Ngoài ra thì thâm mắt cũng có thể hình thành do việc thiếu ngủ, thức khuya lâu dài. Cơ thể trong tình trạng không có giấc ngủ cân bằng, thì làn da sẽ trở nên xanh xao, nên khiến cho phần mao mạch dưới mắt xuất hiện rõ hơn và đó là lý do tại sao các chị em thường thấy mắt xuất hiện quầng thâm.

Nguyên nhân xuất hiện quầng thâm mắt
Nguyên nhân xuất hiện quầng thâm mắt

Và khi thức khuya nhiều khiến cho bọng mắt tích tụ nước ngày càng nhiều, ngoài việc bị thâm thì sẽ còn làm cho bọng mắt to hơn.

Hoặc cũng có thể do yếu tố sinh lý và bị lão hóa, những nguyên nhân như thế này thì việc trị thâm quầng mắt sẽ cần tới sự can thiệp của thẩm mỹ.

Nếu chị em lo lắng những phương pháp trị thâm quầng mắt thông thường không có hiệu quả cần sự can thiệp của thẩm mỹ hãy liên hệ tới hotline của WorldWide để được tư vấn.

Phương pháp trị thâm quầng mắt hiệu quả

Một vài phương pháp trị thâm quầng mắt đơn giản với nguyên liệu từ thiên nhiên:

1. Trị thâm quầng mắt với dưa leo

Mỗi sáng thức dậy bạn có thể dùng dưa leo đã để sẵn trong tủ lạnh, cắt lát và đắp lên mắt.

Trị thâm quầng mắt với dưa leo
Trị thâm quầng mắt với dưa leo – Thư giãn trong 10 phút để có thể đánh bay quầng thâm

Thư giãn trong 10 phút để có thể đánh bay quầng thâm. Dưa leo không chỉ giúp loại bỏ quầng thâm mắt mà còn có thể giúp cho vùng da dưới mắt trở nên mềm mại hơn.

2. Chữa thâm mắt với vitamin E, hạnh nhân

Đây là những nguyên liệu thường gặp khi chăm sóc và dưỡng trắng da, đương nhiên chúng cũng sẽ có hiệu quả với việc trị thâm quầng mắt.

Mặt nạ hạnh nhân vitamin E đánh bay quầng thâm
Mặt nạ hạnh nhân vitamin E đánh bay quầng thâm

Bạn có thể kết hợp vitamin E và hạnh nhân để làm mặt nạ đắp lên vùng mặt. Đắp vào lúc trước khi đi ngủ, sáng sớm dậy bạn chỉ cần rửa sạch.

Duy trì thói quen trong thời gian dài bạn sẽ nhận được hiệu quả rõ rệt và cải thiết độ mềm mại của da vùng mắt.

3. Trị thâm quầng mắt với thìa inox

Phương pháp này được áp dụng khá thường xuyên và còn có tác dụng làm bản thân tỉnh nhanh hơn vào mỗi sáng buồn ngủ.

Giảm thâm mắt với thìa inox ướp lạnh
Giảm thâm mắt với thìa inox ướp lạnh

Chỉ cần làm lạnh muỗng trong tủ lạnh, sau đó úp phần lưng muỗng lên mắt để đánh tan quầng thâm hiệu quả.

4. Chữa thâm mắt với trà túi lọc

Hẳn là sẽ có chị em có thói quen uống trà túi lọc vào mỗi sáng đúng không. Vậy thì đừng vội vứt đi những túi lọc ấy mà hãy giữ lại, ướp lạnh.

Sau đó thì đắp túi lọc lên mắt, thưởng thức tách trà vừa pha. Như vậy có thể tiết kiệm thời gian buổi sáng mà còn được hiệu quả cao.

Giảm thâm mắt nhờ trà túi lọc
Giảm thâm mắt nhờ trà túi lọc

Trên đây là những phương pháp trị thâm quầng mắt mà WorldWide chia sẻ tới chị em, để có thể đạt được hiệu quả cao thì chị em nên duy trì thói quen này nhé.

Ngoài ra thì mỗi lần ra ngoài thì nên bảo vệ mắt cẩn thận, sử dụng thêm những sản phẩm bảo vệ mắt và trị thâm quầng mắt một cách hiệu quả hơn nhé.

Để xem thêm nhiều những chia sẻ thẩm mỹ, làm đẹp thì có thể theo dõi WorldWide tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.