Hỏi – Đáp: Tẩy trắng răng có đau không? 3 Lưu ý quan trọng

tay trang rang co dau khong

Tẩy trắng răng có đau không là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng khi tìm hiểu về kỹ thuật làm trắng răng tại nha khoa. Sau khi tẩy trắng, chúng ta có được hàm răng trắng bóng, đều màu, cực kỳ thẩm mỹ, vậy quá trình tẩy trắng răng có đau hay buốt gì không? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

So sánh các hình thức tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng có đau không là nỗi lo của nhiều người. Trước khi giải đáp thắc mắc này, hãy cùng tìm hiểu sơ về các phương pháp tẩy trắng răng trong phần đầu bài viết nhé!

Tẩy trắng răng có khá nhiều cách, đa số các phương pháp đòi hỏi một quá trình lâu dài để thấy sự thay đổi. Tuy nhiên với sự tiến bộ của y khoa, kỹ thuật tẩy trắng răng tại nha khoa có thể tẩy trắng trong thời gian nhanh chóng.

tay trang rang co dau khong
Bảng so sánh các hình thức tẩy trắng răng chi tiết

Dưới đây là bảng so sánh các hình thức tẩy trắng răng, bạn có thể tham khảo để lựa chọn hình thức phù hợp.

Phương pháp Ưu điểm Nhược điểm
Sử dụng kem đánh răng Hạn chế kích ứng
  • Làm trắng chậm
  • Có thể làm mòn men răng nếu lạm dụng
  • Tạo hiệu ứng trắng răng giả
Dùng gel làm trắng răng
  • Làm trắng nhanh
  • Duy trì độ trắng khoảng 4 – 5 tháng
  • Thực hiện không đúng cách dễ gây kích ứng
  • Độ trắng răng không cao
Dùng nước súc miệng làm trắng Loại bỏ được mảng bám

Giúp hơi thở thơm mát

• Khả năng tẩy trắng yếu
  • Ảnh hưởng đến nướu và răng nếu dùng quá nhiều
Tẩy trắng răng tại nhà bằng máng và thuốc
  • Làm trắng khá rõ rệt
  • Thời gian làm trắng nhanh hơn các hình thức kể trên
  • Màu răng không đều nếu bôi thuốc không kỹ
  • Sử dụng thuốc không đúng có thể gây kích ứng, tụt nướu,…
Tẩy trắng răng tại nha khoa
  • Nhanh thấy hiệu quả
  • An toàn, không làm hại men răng
  • Chi phí tương đối cao
  • Gây ê buốt nhẹ khi vừa tẩy trắng

Hỏi – Đáp: Tẩy trắng răng có đau không?

Quay lại với câu hỏi: Tẩy trắng răng có đau không? Bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ tại Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide xin giải đáp tới bạn như sau:

Hầu hết phương pháp tẩy trắng răng đều không gây đau nhức. Tuy nhiên một số trường hợp, tình trạng ê buốt vẫn sẽ diễn ra, đặc biệt là với bệnh nhân có nền răng nhạy cảm.

Khi bắt đầu vệ sinh răng để tiến hành tẩy trắng, răng của bạn đã bắt đầu nhạy cảm. Các thành phần tẩy trắng răng chuyên dụng cũng có khả năng làm kích ứng nướu.

tay trang rang co dau khong
Tẩy trắng răng có đau không?

Để hạn chế tối đa cảm giác ê buốt cho bệnh nhân, bác sĩ cần sử dụng lượng thuốc vừa đủ cũng như có biện pháp khắc phục tình trạng ê buốt quá mức cho bệnh nhân.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi: Tẩy trắng răng có đau không. Hy vọng câu trả lời này đã giúp bạn yên tâm hơn khi quyết định tẩy trắng răng tại nha khoa.

Một số thông tin thêm về vấn đề tẩy trắng răng có đau không:

Hiện nay, phương pháp tẩy trắng răng bằng đèn Philips Zoom Whitespeed là một trong những phương pháp được ưa chuộng nhất tại Hoa Kỳ. Với phương pháp này, bạn không cần lo lắng đến vấn đề tẩy trắng răng có đau không.

Nhờ sử dụng ánh sáng đèn Led không tỏa nhiều nhiệt nên răng, nướu không bị kích ứng. Trường hợp bệnh nhân có răng nhạy cảm, bác sĩ có thể điều chỉnh công suất đèn phù hợp để hạn chế tối đa ê buốt.

Đến với những nha khoa sử dụng công nghệ tẩy trắng răng Philips Zoom Whitespeed, tẩy trắng răng có đau không chắc chắn không còn là nỗi lo của bạn vì quy trình tẩy trắng răng diễn ra nhẹ nhàng, chỉ mất khoảng 25 – 30 phút.

3 Lưu ý phải biết khi tẩy trắng răng

1. Ai không nên tẩy trắng răng?

• Người bị tụt nướu
  • Người dị ứng với thành phần thuốc tẩy trắng
  • Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú
  • Trẻ em chưa trưởng thành
  • Bệnh nhân mắc bệnh lý răng miệng

2. Cần chuẩn bị gì trước khi tẩy trắng răng

Bạn không cần chuẩn bị gì ngoài việc đánh răng và súc miệng thật sạch trước khi tẩy trắng.

tay trang rang co dau khong
Bạn nên đánh răng và súc miệng thật sạch trước khi tẩy trắng

3. Cách bao lâu thì tẩy trắng răng lại?

Hiệu quả của kỹ thuật tẩy trắng răng kéo dài khoảng 2 – 3 năm, sau khoảng thời gian này, nếu thấy răng xỉn màu và muốn tẩy trắng, bạn có thể ghé đến nha khoa để thực hiện lại.

Tẩy trắng răng ở đâu tốt tại TPHCM?

Nếu đang lo lắng không biết nên tẩy trắng răng ở đâu, hãy tham khảo gói tẩy trắng răng bằng máng hoặc laser tại Bệnh viện Thẩm mỹ – Răng hàm mặt Worldwide.

Worldwide mang đến dịch vụ tẩy trắng răng theo công nghệ Zoom Phillip Hoa Kỳ

Bệnh viện Thẩm mỹ – Răng hàm mặt Worldwide là địa chỉ thẩm mỹ nha khoa tin cậy của nhiều khách hàng, chúng tôi mang đến dịch vụ tẩy trắng răng theo công nghệ Zoom Phillip Hoa Kỳ – Đây là dòng thuốc tẩy trắng đang được ưa chuộng nhất tại Mỹ vì những lý do sau:

• Bộ kit tẩy trắng chỉ sử dụng một lần duy nhất
  • Kết quả điều trị tốt, trắng lên từ từ 4 – 8 tone ngay sau khi tẩy
  • Kết quả duy trì được từ 2 – 3 năm
  • Có thể tẩy trắng cho răng nhiễm màu kháng sinh từ nhẹ đến trung bình
  • Là dòng thuốc tẩy trắng an toàn, được kiểm định bởi Cục quản lý Thực phẩm – Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi: Tẩy trắng răng có đau không? Có ê buốt không? Nếu còn thắc mắc về kỹ thuật tẩy trắng răng, đừng ngần ngại để lại câu hỏi để được giải đáp.

Chia sẻ thêm 1 bí quyết trắng răng hay: