Phẫu thuật nâng ngực có bị ung thư không? Thực hư ra sao?

Nâng ngực có bị ung thư không

Nâng ngực có bị ung thư không đang là một chủ đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Rất nhiều trường hợp khách hàng sau thực hiện các ca phẫu thuật ngực xảy ra các biến chứng, lâu dần có khả năng gây ung thư. Tuy nhiên, nâng ngực có bị ung thư không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Nâng ngực có bị ung thư không?

Tại Việt Nam, chưa có thống kê nào về tổng số người đã nâng ngực và những người bị biến chứng gây ung thư.

Nâng ngực có bị ung thư không
Nâng ngực có bị ung thư không?

Qua theo dõi 200 ca đặt túi nâng ngực trong 10 – 17 năm của TS. Nguyễn Huy Thọ, Chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ, Bệnh viện Trung ương Quân đội, chưa có trường hợp nào bị ung thư.

Tuy nhiên, tại một số nước trên thế giới, có nhiều trường hợp bị ung thư vú sau khi phẫu thuật nâng ngực nhưng với tỉ lệ rất nhỏ.

Do đó, chị em không cần phải quá lo lắng khi thực hiện các ca phẫu thuật nâng ngực.

Những nguyên nhân dẫn đến ung thư khi đặt túi nâng ngực

Ung thư liên quan tới nâng ngực là ung thư lympho ác tính tế bào khổng lồ, tỉ lệ loại ung thư này là vô cùng thấp và hiếm khi xuất hiện.

Nguyên nhân thứ nhất dẫn đến ung thư là do loại túi đặt nhám có kích thước lớn.

Túi nhám có kích thước lớn thường dễ gây nhiễm trùng vì có nhiều hang hốc li ti, đây là lý do khiến đặt túi nhám có nguy cơ gây ung thư cao hơn túi trơn.

Nguyên nhân thứ hai có thể là do tình trạng túi nhám cọ xát với tổ chức các mô bên trong ngực, gây tổn thương bên trong ngực, tổn thương lâu dài có thể sẽ gây ra ung thư.

Triệu chứng nhận biết ung thu do phẫu thuật nâng ngực.

Triệu chứng đầu tiên của ung thư ngực là kích thước vòng 1 tăng một cách bất thường, khi kiểm tra có dịch quanh túi.

Ngoài ra, bệnh nhân còn có các triệu chứng như đau, mẩn ngứa ngoài da.

Vì các triệu chứng của ung thư không đặc biệt, dễ bị nhầm lẫn với các biến chứng thông thường sau phẫu thuật nâng ngực.

Nâng ngực an toàn phòng tránh ung thư

Tuy chưa có một nghiên cứu nào nói về việc nâng ngực gây ung thư, tuy nhiên chị em cũng cần phải cân nhắc một số lưu ý dưới đây để làm đẹp an toàn.

Một số lưu ý để nâng ngực an toàn, ngăn ngừa nguy cơ ung thư

Tùy vào nhu cầu làm đẹp, chị em có thể điều chỉnh kích thước, hình dạng của túi nâng, nhưng cần lưu ý những vấn đề sau đâu

Loại túi độn, có các loại túi trơn hay túi nhám, túi ngực nước hay túi silicon gel.

Mỗi loại túi sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, tùy vào cơ địa và nhu cầu của mỗi khách hàng, bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn giúp bạn lựa chọn được túi đặt phù hợp.

Lựa chọn loại và kích cỡ túi nâng phù hợp
Một số lưu ý để nâng ngực an toàn, ngăn ngừa nguy cơ ung thư

Kích thước túi độn thì cần cân đối với cơ thể, theo chiều cao, cân nặng và vùng da ở ngực.

Bạn không nên lựa chọn những loại túi ngực có kích thước quá lớn so với cơ thể, sẽ gây nhiều tác hại tới sức khỏe.

Túi đặt ngực không được đảm bảo duy trì bền vững và kéo dài suốt đời.

Đặt túi ngực không ngăn được những sự thay đổi tự nhiên của cơ thể người như tăng hoặc giảm cân,

Sau khi đặt túi nâng ngực cần thường xuyên theo dõi, khám định kỳ để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cũng như phát hiện, ngăn ngừa sớm những dấu hiệu của ung thư.

Ngoài ra, việc tháo túi ngực khi không có các biến chứng không được các bác sĩ đồng tình.

Lựa chọn địa chỉ nâng ngực uy tín, an toàn

Để không phải lo lắng về vấn đề nâng ngực có bị ung thư không, bạn nên lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, có chất lượng.

Hãy chú trọng lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ có đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, có kinh nghiệm, đồng thời được trang bị công nghệ hiện đại, trang thiết bị tiên tiến.

Bệnh viện thẩm mỹ Worldwide - Địa chỉ nâng ngực uy tín, an toàn và chất lượng
Bệnh viện thẩm mỹ Worldwide – Địa chỉ nâng ngực uy tín, an toàn và chất lượng

Worldwide là một trong những bệnh viện thẩm mỹ có uy tín, an toàn và chất lượng hàng đầu trong thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ. Với quy trình phẫu thuật nâng ngực khoa học, an toàn:

• Bước 1: Bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát cho bệnh nhân, để kiểm tra tình trạng sức khỏe cũng như thể trạng của bệnh nhân.
  • Bước 2: Bệnh nhân sẽ được giải thích một số thông tin cụ thể về tỷ lệ biến chứng sớm và biến chứng muộn sau đặt túi ngực,
  • Bước 3: Sau khi khách hàng đồng ý, bác sĩ sẽ tiến hành đo những thông số cơ thể, rồi lựa chọn loại túi và kích thước túi phù hợp theo yêu cầu và những mong muốn của khách hàng.
  • Bước 4: Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật nâng ngực theo kỹ thuật tiên tiến nhất cùng những dụng cụ đảm bảo được vô trùng.

Làm đẹp vòng 1 là mong muốn của tất cả chị em phụ nữ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nâng ngực sẽ để lại những biến chứng không đáng có. Nâng ngực có bị ung thư không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó yếu tố cơ sở thực hiện nâng ngực là quan trọng nhất. Bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín, an toàn và chất lượng để thực hiện nâng ngực.