Nâng mũi bao lâu thì đẹp tự nhiên và ổn định trở lại?

nang mui bao lau thi dep

Nâng mũi bao lâu thì đẹp tự nhiên là câu hỏi của nhiều khách hàng đã thực hiện nâng mũi hoặc đang tìm hiểu về dịch vụ này. Thực tế, thời gian lành thương của mỗi người là khác nhau, do đó nâng mũi bao lâu thì đẹp sẽ phụ thuộc khá nhiều vào yếu tố cơ địa, ngoài ra kỹ thuật nâng mũi cũng ảnh hưởng rất lớn đến thời gian lành vết thương sau khi nâng mũi.

Nâng mũi bao lâu thì đẹp phụ thuộc vào yếu tố nào?

Nâng mũi là loại hình thẩm mỹ được nhiều chị em lựa chọn, nhằm khắc phục dáng mũi thấp, mũi tẹt, mũi to,…hình thức thẩm mỹ này tác động trực tiếp đến phần mô tại mũi nên sau khi phẫu thuật, cần một thời gian nhất định để lành thương, vậy nâng mũi bao lâu thì đẹp?

nang mui bao lau thi dep
Nâng mũi là loại hình thẩm mỹ được nhiều chị em lựa chọn nhằm khắc phục dáng mũi thấp, mũi tẹt, mũi to…

Nâng mũi bao lâu thì đẹp phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, cụ thể là:

1. Cơ địa, sức khỏe

Những người có cơ địa phục hồi nhanh chóng, thích nghi tốt với vật liệu nâng mũi sẽ có thời gian lành thương nhanh, do đó mũi cũng ổn định nhanh hơn.

Ngược lại, những người có cơ địa kém thích nghi với vật liệu nâng mũi sẽ mất nhiều thời gian để mũi ổn định hơn, ngoài ra còn có trường hợp đào thải vật liệu nâng mũi.

2. Kỹ thuật, tay nghề của bác sĩ

Kỹ thuật của bác sĩ là yếu tố không thể bỏ qua trong vấn đề: nâng mũi bao lâu thì đẹp?

Nâng mũi bao lâu thì đẹp phụ thuộc khá nhiều vào tay nghề của bác sĩ, vì với những bác sĩ có kinh nghiệm, ca phẫu thuật sẽ được thực hiện tỉ mỉ, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến vùng mô tại mũi, do đó thời gian lành thương cũng nhanh hơn.

Ngược lại, khi thực hiện nâng mũi tại những cơ sở thẩm mỹ không có kinh nghiệm, vết thương sẽ lâu lành, do tác động nhiều đến phần mềm, bên cạnh đó còn không đảm bảo về yếu tố an toàn cho bệnh nhân.

3. Chế độ chăm sóc, nghỉ ngơi hậu phẫu

Nâng mũi bao lâu thì đẹp còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc, nghỉ ngơi sau phẫu thuật.

nang mui bao lau thi dep
Nâng mũi bao lâu thì đẹp phụ thuộc vào: cơ địa, tay nghề bác sĩ, chế độ chăm sóc, nghỉ ngơi sau phẫu thuật

Để mũi nhanh lành, hết sưng, sau phẫu thuật, bạn nên hạn chế sử dụng những thực phẩm không tốt cho vết thương hở, ngoài ra cần nghỉ ngơi hợp lý để cơ thể phục hồi nhanh chóng.

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề nâng mũi bao lâu thì đẹp, vậy cụ thể thời gian lành thương sau khi nâng mũi là bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này ở phần tiếp theo của bài viết.

Nâng mũi bao lâu thì đẹp ổn định?

Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi tác động trực tiếp đến cấu trúc mũi, do đó không thể tránh khỏi việc xuất hiện những vết sưng, bầm trong thời gian đầu sau khi phẫu thuật.

Thời gian hết sưng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố được nêu ở phần đầu của bài viết, trong đó cơ địa là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến vấn đề nâng mũi bao lâu thì đẹp.

Đối với những người có cơ địa ổn định, ít sưng, hiện tượng sưng tấy chỉ diễn ra trong khoảng 3 ngày đầu sau khi phẫu thuật, ngược lại, những người có cơ địa sưng thì tình trạng này sẽ kéo dài khoảng 5 – 10 ngày.

Nếu tích cực chườm lạnh, bạn sẽ hạn chế được tình trạng đau nhức cũng như rút ngắn thời gian sưng tại vết thương, thông thường sau phẫu thuật khoảng 10 ngày, vùng bầm tím sẽ chuyển sang màu vàng xanh, đây là dấu hiệu cho thấy vết bầm đang tan dần.

Sau phẫu thuật khoảng 2 tuần, bệnh nhân sẽ được tháo nẹp, cắt chỉ, lúc này mũi đã dần ổn định nhưng chưa chắc chắn hoàn toàn, do đó, bệnh nhân cần tránh tác động trực tiếp đến mũi để dáng mũi không bị lệch, vẹo,…

Vậy nâng mũi bao lâu thì đẹp và ổn định hoàn toàn?

Với những người có cơ địa ổn định và có độ thích nghi nhanh chóng, sau nâng mũi từ 1 – 1, 5 tháng, mũi đã hết sưng, bầm và có dáng đẹp ổn định.

Với những người có cơ địa kém thích nghi, khó lành thương, thời gian để mũi ổn định và vào dáng tự nhiên sẽ là 3 – 6 tháng, lúc này mũi đạt độ mềm tự nhiên dựa trên cơ chế sẹo tạo xơ, có những đường nét đẹp như mong muốn.

Do có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian lành thương nên không có khoảng thời gian chính xác cho câu hỏi: nâng mũi bao lâu thì đẹp, ổn định, thời gian để mũi ổn định sau khi nâng sẽ là 1 – 6 tháng.

Để sở hữu dáng mũi đẹp tự nhiên, cần có thời gian nhất định, bạn không nên nôn nóng hay lo lắng vì mũi lành thương lâu, hãy tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ để thời gian lành thương được rút ngắn.

Kinh nghiệm để nâng mũi nhanh lành thương

Theo thông tin phía trên, chắc hẳn bạn đã nắm được nâng mũi bao lâu thì đẹp, vậy làm cách nào để rút ngắn thời gian lành thương, giúp mũi ổn định nhanh chóng?

nang mui bao lau thi dep
Kinh nghiệm để nâng mũi nhanh lành thương, ổn định và vào form chuẩn nhất

Một số lưu ý để nâng mũi nhanh lành thương:

  • Hạn chế sử dụng thực phẩm ảnh hưởng đến vết thương
  • Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế nằm nghiêng, nằm sấp
  • Chọn địa chỉ uy tín để làm đẹp
  • Giữ liên lạc với địa chỉ thẩm mỹ để được giải đáp thắc mắc khi cần thiết
  • Tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ,…

Hy vọng những thông tin được Bệnh viện thẩm mỹ Worldwide chia sẻ trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc: Nâng mũi bao lâu thì đẹp, đồng thời có thêm kinh nghiệm để nâng mũi nhanh lành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.