Lấy tủy răng có đau không? Chữa tủy răng mất bao lâu?

Lấy tủy răng uy tín tại hcm

Lấy tủy răng có đau không? Đây là câu hỏi chung của rất nhiều người khi cần điều trị tủy răng, để giải đáp vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết hôm nay của Bệnh viện Răng Hàm Mặt – Thẩm mỹ Worldwide. Thông qua bài viết này, bạn sẽ nắm rõ hơn về kỹ thuật lấy tủy răng, cụ thể là: Lấy tủy răng có đau không? Tại sao phải lấy tủy răng? Khi nào nên lấy tủy răng?…

Lấy tủy răng là gì?

Tủy răng có cấu tạo gồm 2 phần: Buồng tủy và ống tủy. Đây là bộ phận nằm trong lõi răng, có chức năng cung cấp chất dinh dưỡng, giúp răng chắc khỏe, ngoài ra còn chứa nhiều dây thần kinh và mạch máu, giúp răng cảm nhận được tác động xung quanh.

Vậy lấy tủy răng là gì? Lấy tủy răng có đau không?

1. Lấy tủy răng là gì?

Lấy tủy răng là kỹ thuật hút sạch phần tủy răng, sau đó làm sạch bên trong và hàn lấp khoảng trống với các vật liệu trám răng chuyên dụng như: Sứ hoặc Composite.

Lấy tủy răng
Lấy tủy răng

Khi bác sĩ chỉ định lấy tủy răng là lúc răng của bạn đã bị nhiễm khuẩn và yếu dần, không thể khắc phục với các kỹ thuật trám răng thông thường.

Nếu không lấy tủy răng kịp thời, bạn sẽ phải chịu đựng những cơn đau âm ỉ, lâu dần răng sẽ lung lay và rụng.

2. Tại sao phải lấy tủy răng?

Rất nhiều bạn được chỉ định lấy tủy răng lo lắng và đặt ra câu hỏi: Lấy tủy răng có đau không. Trước khi giải đáp vấn đề này, hãy cùng trả lời câu hỏi: Tại sao phải lấy tủy răng?

Việc điều trị tủy răng là bắt buộc, trong trường hợp răng bị tổn thương nặng do vi khuẩn xâm nhập hoặc bị hoại tử do các bệnh lý răng miệng gây ra như: Sâu răng, mẻ răng,…

Răng bị hư tổn nặng mà không được lấy tủy răng kịp thời, rất có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như: Các cơn đau âm ỉ, dữ dội lan đến thái dương, ảnh hưởng đến các răng bên cạnh, điều này khiến cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh gặp không ít khó khăn.

Lấy tủy răng có đau không?

Lấy tủy răng có đau không? Thủ thuật lấy tủy răng nghe có vẻ rất đau đớn nhưng với công nghệ ngày nay, nó thường không gây đau đớn mà chỉ nhẹ nhàng như đang trám răng sâu.

Việc lấy tủy răng có đau không còn phụ thuộc vào kỹ thuật gây tê cục bộ của nha sĩ và tâm lý của người bệnh.

Nếu lấy tủy răng khiến bệnh nhân bị sưng mặt hoặc sốt, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh để tiêu diệt ổ nhiễm trùng, điều này có thể giúp bạn giảm đau nhanh chóng.

Bản chất quá trình lấy tủy răng tương tự như loại bỏ một miếng trám lớn nhưng mất nhiều thời gian hơn vì nó nằm sâu trong ổ răng. Trước khi lấy tủy, bệnh nhân sẽ được gây tê, sau đó bác sĩ làm sạch ổ răng bị tổn thương, hút sạch tủy răng, khử trùng chân răng và lấp đầy với vật liệu trám răng.

Viêm tủy răng dạng nhẹ thường được vệ sinh và trám bít nên không nên cảm giác đau. Ngay cả với trường hợp viêm tủy răng, việc điều trị tủy răng chắc chắn không đau bằng những cơn đau âm ỉ do viêm nhiễm gây ra.

Sau khi lấy tủy răng có đau không?

Sau khi thực hiện lấy tủy răng có đau không? Để kiểm soát cơn đau cho bệnh nhân, trước và sau khi điều trị, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân sử dụng thuốc tê. Vậy sau khi lấy tủy răng có đau không?

Khoảng 1 – 2 giờ sau khi điều trị tủy, bạn có thể cảm thấy đau và khó chịu vì lúc này vật liệu trám còn mới, cần thêm thời gian để thích ứng với khoang miệng.

Lấy tủy răng uy tín tại hcm
Lấy tủy răng uy tín tại hcm

Cảm giác đau sau khi lấy tủy răng là không đáng kể vì lúc này răng đã không còn tủy bên trong, nếu lấy tủy rồi mà vẫn đau âm ỉ hoặc đau kéo dài, bạn cần quay trở lại nha khoa ngay để kiểm tra vì rất có thể quá trình lấy tủy răng chưa triệt để.

Chữa tủy răng mất bao lâu?

Thời gian chữa tủy răng mất từ 3 – 4 tuần, mỗi lần khoảng 40 – 60 phút. Tuy nhiên, quá trình lấy tủy răng không có quy chuẩn chung cho mọi trường hợp. Việc chữa tủy răng nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào các yếu tố như:

  • Các bệnh lý răng miệng
  • Bệnh lý nền của bệnh nhân
  • Vị trí răng bị hư tủy
  • Có cần giải phẫu răng không?…

Lấy tủy răng giá bao nhiêu?

Tùy vào mức độ nghiêm trọng và hư tổn của tủy răng mà chi phí chữa tủy răng sẽ khác nhau. Hiện nay, chi phí cho mỗi ca điều trị tủy răng dao động từ 1.500.000 – 2.000.000 VNĐ/ răng.

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide, giá điều trị tủy răng được niêm yết như sau:

Dịch vụ Chi phí
Chữa tủy răng 1, 2, 3 – Sử dụng trâm máy 1.200.000 – 2.000.000 / răng
Chữa tủy răng 4, 5 – Sử dụng trâm máy 2.000.000 – 2.500.000 / răng
Chữa tủy răng 6, 7, 8 – Sử dụng trâm máy 2.500.000 – 3.000.000 / răng
Chữa tủy kỹ thuật cao có hỗ trợ laser/siêu âm 3.000.000 – 5.000.000 / răng
Chữa tủy lại 4.000.000 – 6.000.000 / răng (hỗ trợ laser)

Trên đây là giải đáp về vấn đề: Lấy tủy răng có đau không? Hy vọng qua những thông tin mà Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide cung cấp, bạn đã tự tin hơn trong việc điều trị tủy răng. Đừng để cơn đau tủy răng khiến bạn mệt mỏi, hãy lên lịch hẹn tại Worldwide để khám và điều trị dứt điểm tình trạng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.